Chợ mới tổng kết công tác quân sự quốc phòng 2019

06:02 08/01/2020

Sáng nay ngày 8-1-2020 Chợ Mới tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2019. Đến dự và chủ trì có ông Ngô Hoàng Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Năm 2019 với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương. Tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về phát triển kinh tế  xã hội gắn với công tác củng cố quốc phòng  an ninh. Lực lượng vũ trang huyện luôn duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. Về công tác tuyển quân trong năm 2019  Chợ Mới giao quân 170 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu, tuyển sinh quân sự có 7 em trúng tuyển vào trường Quân đội đạt 24,13%, xây dựng lực lượng đảm bảo theo chỉ tiêu, Dân quân tự vệ đạt 0,72% so dân số, xếp nguồn dự bị động viên đạt 99,02%. Trong năm 2019 Chợ Mới tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện cùng với TT Mỹ Luông, Long Kiến, được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt được mục đích yêu cầu đề ra và đồng thời tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Mỹ Hiệp, Hòa An đúng theo kế hoạch.

Dịp này có nhiều tập thể cá nhân được cấp trên khen thưởng có thành tích xuất sắc trong quân sự quốc phòng địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới lưu ý một số nội dung: Năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch giai đoạn 2015-2020 tiến hành Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, do đó lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH , tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật và thông tin thời sự cho các cán bộ chiến sỹ. Đặc biệt là chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và làm tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp cho các em học sinh về tuyển sinh quân sự. Đồng thời phối hợp tốt với các ngành tổ chức hoạt động Tết Quân- Dân 2020 tại xã An Thạnh Trung có ý nghĩa thiết thực./.

Hồ Toàn