Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hội An và Tấn Mỹ

10:43 16/05/2020

Sáng ngày 15/5/2020, UBND huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị thông qua Đồ án Quy hoạch chung Đô thị Hội An và Khu du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ. Tham dự có ông Võ Nguyên Nam - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới. Ông Ngô Hoàng Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồ án Quy hoạch chung Đô thị Hội An, tỷ lệ 1/5000 đến năm 2030 do công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Xây dựng AB & C làm đơn vi tư vấn, được lấy theo chỉ tiêu của Đô thị loại V; xây dựng và hoàn thiện Đô thị theo hướng văn minh, hiện đại trở thành một trong trung tâm thương mại - dịch vụ, công nghiệp của huyện, của tỉnh; phát triển theo các trục: trục lộ sông Tiền (Quốc lộ 80B) phát triển công thương mại - dịch vụ, khu ở tập trung; trục theo sông Cái Tàu (nối Hòa An với cầu vượt nhánh sông Tiền kết nối Bình Phước Xuân - Mỹ Hiệp phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất cây giống...  Còn đối với Đồ án Khu du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (The Lugar An Giang resort and Spa) ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ do Công ty TNHH MTV Dương Khang làm chủ đầu tư, với tổng diện tích khu đất lập quy hoạch khoảng 6,72 héc ta bao gồm khu du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ mới, khu du lịch giai đoạn mở rộng và khu bến bãi..,; các hạng mục công trình dự kiến đầu tư như công trình lưu trú, thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, công viên cây xanh, khuôn viên và mở rộng bến phà Tấn long...

Phát biểu kết luận chỉ đạo, ông Ngô Hoàng Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị: Đối với Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hội An cần quy hoạch thêm điểm trồng giống cây con; cần thiết kế các điểm trường mẫu giáo tập trung thuận tiện cho công tác giáo dục và giữ nguyên vị trí trụ sở UBND xã...  Đối với Khu du lịch sinh thái kết hợp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ông đề nghị, nghiên cứu và bổ sung các ý kiến xây dựng công trình lịch sử văn hóa như nhà trưng bày... để quảng bá, giới thiệu lịch sử, con người của quê hương Chợ Mới vào khu du lịch sinh thái. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cần hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành dự án đúng lộ trình và đúng quy định.../.

Minh Kỵ