Bí thư Huyện ủy kiểm tra xây dựng Nông thôn mới tại Long Giang

08:13 12/12/2020

Chiều ngày 10/12, Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Mới - Nguyễn Hồng Đức, dẫn đầu đoàn đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại xã Long Giang.

Theo báo cáo, đến nay, xã đã đạt 16/19 tiêu chí, 03 tiêu chí còn lại chưa đạt là: trường học, giáo dục, môi trường và an toàn thực phẩm. Với quyết tâm chính trị đưa xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2021, và sự đồng thuận của nhân dân, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài nguồn vốn đầu tư của trên, người dân còn đóng góp trên 1,7 tỷ đồng để xây dựng NTM.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Bí thư huyện ủy Chợ Mới - Nguyễn Hồng Đức chỉ đạo thời gian tới Đảng bộ xã phải giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Đối với 03 tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành vào cuối quí II năm 2021; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng NTM, và cùng tham gia thực hiện; tập trung tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng; mời gọi doanh nghiệp đầu tư; rà soát quy hoạch vùng phát triển kinh tế xã hội; nâng cao tiêu chí thu nhập và khơi dậy tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, khát vọng đưa xã Long Giang về đích NTM./.

Bích Trâm