Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

04:52 05/01/2021

Chiều ngày 04/01/202, Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Nhơn Mỹ.
Responsive image
 

Tại đây, các cử tri đã có 04 lượt ý kiến  về nâng cấp đường giao thông liên xã đoạn từ đình thần Sơn Đốt, ấp Nhơn Lợi đến cầu Bà Bóng giáp xã Long Giang; Kéo hệ thống nước sạch đến Kênh Mương Quản ấp Nhơn Lợi chiều dài 02 bờ 2,6 km, với có 80 hộ dân đang sinh sống cần nước sinh hoạt hàng ngày; nâng cấp các cống thoát nước tại chợ khu dân cư Sơn Đốt đã xuống cấp; Đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện hỗ trợ nguồn vốn để người dân xây dựng nhà vệ sinh và kéo nước sạch... Các ý kiến cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc là những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên. Do đó, giải trình các vấn đề trên, lãnh đạo xã cho biết sẽ làm đề nghị xin ý kiến cấp trên để thực hiện, giải quyết triệt để các vấn đề cử tri phản ánh nhằm phục vụ tốt cho hoạt động đi lại, sản xuất và mua bán cho người dân.                                                               

Ngày 04/01/2021, Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp cũng có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri xã Kiến An.

Sau khi nghe thông tin về kết quả kỳ họp HĐND 3 cấp, bà con đã bày tỏ sự phấn khởi trước tình hình kinh tế xã – xã hội giữ vững phát triển trước tình hình cả nước cùng chung tay phòng chống đại dịch covid – 19. Đồng thời đặc biệt tâm đắc kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã năm qua, và những chỉ tiêu định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Cụ thể như: Tiếp tục thực hiện cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, nâng thu nhập bình quân đầu người theo tiêu chí nông thôn mới đạt 58 triệu đồng /năm. Tổng diện tích gieo trồng trong năm hơn 7.000ha, trong đó chuyển đổi 12 ha đất trồng lúa sang trồng rau, màu và cây ăn trái; thực hiện 80ha rau - màu sản xuất ứng dụng công nghệ cao; tuyên truyền vận động nông dân trong vùng dự án sử dụng hệ thống tưới, phun tiết kiệm nước; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; mở rộng mô hình trồng rau, màu trong nhà lưới. Đẩy mạnh hoạt động HTX nông sản an toàn Kiến An - Chợ Mới theo hướng hiệu quả, cung ứng sản phẩm rau an toàn cho thị trường, siêu thị tiêu thụ nhằm quảng bá sản phẩm an toàn. Giải quyết việc làm cho lao động, nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 32%; 80% hộ nghèo được tư vấn, giới thiệu việc làm để giúp đỡ làm ăn vươn lên thoát nghèo. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%. Giữ vững, duy trì và nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới thực hiện đạt 4 tiêu chí và 5 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao.

Tại xã Long Giang, đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với 150 cử tri xã này.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, huyện, xã trong năm 2020, các cử tri rất phấn khởi trước những thành quả đạt được. Tại đây, cử tri kiến nghị các vấn đề như: công tác an toàn thực phẩm vì hiện nay xuất hiện hàng gian, hàng giả rất nhiều; cần hỗ trợ tích cực cho gia đình chính sách; cần xử lý nghiêm tình trạng đốt pháo trong dịp tết; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng ngừa dịch Covid 19; xử lý nghiêm tình trạng thanh niên sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; thường xuyên tuần tra giao thông để phòng ngừa nạn trộm cắp…

Responsive image

Những ý kiến của cư tri được đại biểu HĐND 3 cấp trả lời như sau: về việc quan tâm đến các gia đình chính sách thì dịp tết nào từ Trung ương đến địa phương cũng dành những phần quà đặc biệt để hỗ trợ. Riêng xã Long Giang có 11 gia đình chính sách, địa phương đã hỗ trợ quà, tiền mặt và vận động cất nhà. Giờ đây 11 gia đình này đều có nhà ở ổn định và nhận đầy đủ các chế độ trợ cấp. Mới đây Bí thư Huyện ủy cũng đã trao tặng các phần quà cho gia đình chính sách. Về việc ngăn chặn tình trạng đốt pháo trong dịp tết thì Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo ngành công an thường xuyên kiểm tra các tiệm mua bán tạp hóa, nếu phát hiện tàng trữ pháo sẽ xử lý nghiêm. Qua 2 tuần kiểm tra, ngành công an chưa phát hiện vụ việc. Về hạn chế tình trạng trộm cắp thì lực lượng công an cùng với Quân sự xã thường xuyên tuần tra vào ban đêm, ngoài nhiệm vụ của ngành chức năng đề nghị bà con nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của chính mình. Vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm nhất là tình hình dịch bệnh Covid 19, vấn đề này Việt Nam đã, đang và rất tích cực trong công tác phòng, chống. Riêng xã, huyện đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân cần chủ động khai báo với chính quyền địa phương những người từ nơi khác về, và ban ấp cũng phải thường xuyên nắm rõ địa bàn mình những người đi làm ăn xa về để kịp thời cách ly. Còn những ý kiến khác ngoài thẩm quyền sẽ được tổng hợp về trên và sẽ trả lời cho bà con trong thời gian sớm nhất./.

Công Quận - Kiều Tiên - Bích Trâm - Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>