Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tuyển quân năm 2020

05:44 03/02/2020

Sáng nay ngày 3-2-2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới do ông Ngô Hoàng Hiếu- Chủ tịch UBND huyện- Kiêm Chủ tịch HĐNVQS huyện Chợ Mới làm trưởng đoàn đến 3 xã Long Điền B, Kiến An, Mỹ Hội Đông kiểm tra công tác tuyển quân năm 2020.

Đại diện xã đã báo cáo sơ bộ với Đoàn công tác huyện Chợ Mới về những thuận lợi, khó khăn như: Hoàn cảnh gia đình, các chỉ tiêu về sức khỏe, bổ sung các hồ sơ lý lịch, gặp gỡ những gia đình thanh niên...

Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020 đạt kết quả tốt, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Chủ tịch HĐNVQS huyện Chợ Mới đề nghị: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, chủ động kết hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức đoàn cán bộ đến từng gia đình thanh niên thăm hỏi, động viên. Qua đó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của thanh niên và gia đình, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, để 100% thanh niên trúng tuyển yên tâm, tự tin, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đồng thời địa phương cũng cương quyết xử lý những thanh niên trốn tránh, chống lệnh thi hành nghĩa vụ quân sự./.

Hồ Toàn