20-Lĩnh vực người có công

Thủ tục ủy quyền hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi

09:51 10/04/2018

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Người có công hoặc thân nhân đang hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi nếu không có điều kiện trực tiếp nhận trợ cấp, phụ cấp thì phải lập giấy ủy quyền.  + Bước 2: Ủy ban nhân dân xã tiếp nhận và xác nhận vào giấy ủy quyền.

Cách thức thực hiện:Trực tiếp tại cơ quan hành chính.

Thành phần, số lượng: 01 bộ gồm: Giấy ủy quyền

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

- Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc

Đối tượng thực hiệnCá nhân.

Cơ quan thực hiệnỦy ban nhân dân cấp xã

Lệ phí: Không.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện: Không.

Kết quả thực hiện: Giấy ủy quyền hưởng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi có xác nhận của ủy ban nhân dân xã (có thời hạn 03 tháng).

- Căn cứ pháp lý:

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11 tháng 7 năm 2005.

Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ về quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

+ Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 5 năm 2013 của Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Thủ tục hành chính:Tải về