Hoạt động HĐND-UBND

Hội đồng nhân dân các xã tổ chức kỳ họp cuối năm

10:43 28/12/2020

HĐND xã Long Giang vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 14, nhiệm kì 2016 -2021. Năm 2020, xã Long Giang đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí trong xây dựng NTM. Nổi bật, trong năm địa phương có 40 ha diện tích đất lúa kém hiệu quả được chuyển sang trồng màu và cây ăn trái, nâng tổng số diện tích đất chuyển dịch đến nay là 121 ha; thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt mức 52 triệu đồng/năm (tăng 3,6 triệu đồng so với cùng kì); xã đã vận động cất mới 07 cây cầu petong, mua xe chuyển bệnh miễn phí, với tổng kinh phí trên 04 tỷ đồng; tổng giá trị công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp trong năm ước đạt trên 240 tỷ đồng; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo, nhất là bệnh Covid 19; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, công tác tuyển quân đạt 100%,..../.

Xã Mỹ Hiệp vừa tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 13, có 28/33 đại biểu HĐND tham dự. Theo đánh giá của HĐND xã: tình hình kinh tế - xã hội xã Mỹ Hiệp giai đoạn 2016-2020, phát triển ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Trước những khó khăn chung của tình hình dịch bệnh covid 19, nông dân xã Mỹ Hiệp tiếp tục đổi mới kỹ thuật, tập trung làm vườn, trái xoài đã tăng giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác lên hàng trăm triệu đồng /năm, thu nhập bình quân đầu người 2020 xã đạt hơn 61 triệu đồng, so với năm 2016 tăng 25,5 triệu đồng. Nông dân ứng dụng khoa học công nghệ tưới nhỏ giọt trên diện tích vườn, với 85 hộ đăng ký, diện tích gần 45 ha và theo nhiều người nhận định sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nữa cho nông dân Mỹ Hiệp.

Nhiệm vụ năm 2021_ 2025, Mỹ Hiệp sẽ tập trung thực hiện một số chỉ tiêu trọng yếu như: đưa thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 triệu đồng trở lên; nâng giá trị sản xuất bình quân 330 triệu đồng/ha; 100% các trường từ Mẫu giáo đến THPT đạt chuẩn quốc gia; Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% trở lên.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã bỏ phiếu bãi nhiệm chức danh ủy viên UBND xã đối với ông Lê Văn Chai, do chuyển công tác khác và bầu ông Vũ Đình Huy, Trưởng công an xã Mỹ Hiệp giữ chức ủy viên UBND xã, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 84,8%./.

Bích Trâm, Ánh Minh