Hoạt động HĐND-UBND

Các xã Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

04:30 29/01/2021

Công đoàn cơ sở xã Hội An hiện có 41 công đoàn viên. Trong năm 2020, Công đoàn cơ sở và thủ trưởng đơn vị luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, người lao động; Tổ chức thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đạt chất lượng góp phần hoàn thành đạt và vượt 4 công trình ngắn hạn, 5 công trình dài hạn; tạo điều kiện cho cán bộ công chức – người lao động được học tập, tham quan nghỉ mát, bảo lãnh vay vốn ngân hàng cải thiện đời sống; thăm hỏi, động viên trong lúc ốm đau, thai sản, từ đó cán bộ công chức – người lao động yên tâm công tác. Trong năm 2021, Công đoàn cơ sở và thủ trưởng đơn vị ký kết giao ước thi đua với 9 công trình sản phẩm, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, song song với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, lao động.

Trong năm 2020, Công đoàn cơ sở xã Mỹ An đã phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; kết quả tất cả công đoàn viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; đóng góp quỹ an sinh xã hội đạt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh, công đoàn cơ sở xã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho công đoàn viên trong nhất là các dịp lễ, tết; thăm hỏi các trường hợp ốm, đau, thai sản…với tổng số tiền trên 13 triệu đồng. Năm 2021, Cán bộ công chức xã thống nhất hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu như: thu ngân sách trên địa bàn đạt 100% chỉ tiêu trên giao, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng /năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,8% - 1%; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%, phấn đấu đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong năm 2020, Công đoàn cơ sở xã Hòa Bình duy trì có hiệu quả 02 tổ hùn xoay vòng với 20 thành viên tham gia, vận động 100% công đoàn viên đóng góp quỹ an sinh xã hội; chăm lo tốt đời sống cho công đoàn viên, kịp thời thăm hỏi các trường hợp ốm, đau, thai sản…với số tiền hoạt động trên 14 triệu đồng. Năm 2021, cán bộ công chức xã phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu trên giao, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 0,2% - 0,5%; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế 92,1%; giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới đã đạt, phấn đấu đạt tiêu chí 13.1 và bổ sung đầy đủ hồ sơ minh chứng theo quy định./.

Võ Phạm, Nguyễn Thức, Thùy Dương