Hoạt động HĐND-UBND

Đoàn làm việc của HĐND tỉnh khảo sát tại xã Kiến Thành

05:47 04/06/2019

Sáng ngày 4/6, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Kiết – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội và chính sách an sinh xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Kiến Thành.

Báo cáo với Đoàn giám sát, tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2019 của xã Kiến Thành tiếp tục phát triển, năng suất lúa bình quân 7 - 8 tấn/ha (lợi nhuận từ 1,2 – 1,5 triệu đồng/ha), nông dân đã chuyển dịch được 19 ha từ đất lúa kém hiệu quả sang cây ăn trái và hoa màu (tăng 4 ha so với cùng kì), thu nhập bình quân đầu người đạt 46,830 triệu đồng (tăng 764 ngàn đồng so cùng kì); đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển, hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác khám và điều trị bệnh cho người dân được nâng lên, việc tổ chức dạy nghề xuất khẩu lao động được quan tâm hơn, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, toàn xã hiện có 945 đối tượng được hưởng BTXH, được cấp phát hàng tháng với số tiền 1.808.734.000 đồng, cất mới 01 căn nhà cho người già neo đơn, xây mới 03 căn nhà Đại đoàn kết, tình hình an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND xã hoàn thiện lại báo cáo để gởi về HĐND tỉnh trước ngày 11/6 và địa phương cố gắng hoàn thành các Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra, đảm bảo tốt công tác phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, rà soát lại các Quyết định, kế hoạch của Huyện, HĐND đã ban hành để triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Bích Trâm