Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Thị, xã Mỹ Hiệp

05:28 11/11/2019

Sáng ngày 10/11/2019, Ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang – Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới và bà con nhân dân xã Mỹ Hiệp đã tham dự lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Ấp Thị xã Mỹ Hiệp. Đây là ấp điểm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết của tỉnh.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam trong 89 năm qua, điểm lại kết quả nổi bật thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 của ấp Thị; chia sẻ những điển hình tiêu biểu các gia đình, cá nhân tiêu biểu, hiếu học, thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện,… Nhờ phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết dân tộc, Ban công tác Mặt trận ấp Thị đã tập hợp và tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Nổi bật của cuộc vận động là nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động để xây dựng giao thông nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao đời sống, giúp nhau làm giàu chính đáng.

Dịp này cũng biểu dương khen thưởng 65 tập thể, gia đình tiêu biểu năm 2019, làm tốt công tác xã hôi-từ thiện; công nhận 705 hộ gia đình văn hóa năm 2019; và trao các phần quà của Trung ương, Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu vui mừng trước thành tựu của xã Mỹ Hiệp và biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân đã đạt được trong thời gian qua, nhất là chủ động trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Chủ Nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc Hội, yêu cầu địa phương cần giữ vững danh hiệu nông thôn mới, huy động tốt sức dân xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm giữ vững trật tự an toàn xã hội, giáo dục, sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh thực hiện và gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua yêu nước với các cuộc vận động lớn, tại địa phương./.

Nhật Nam