Văn hóa -Xã hội

Các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo đón tết

04:28 04/02/2021

Ủy ban Mặt trận xã An Thạnh Trung kết hợp với Ban Trị sự chùa Long An ấp An Lạc vừa tổ chức trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, đường và nước tương trị giá 200 nghìn đồng. Đây là tấm lòng của các tăng ni, phật tử chùa Long An vận động trao tặng các gia đình dịp mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Được biết, để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Ban tổ chức đã chủ động trao quà thành từng đợt nhỏ, để tránh tập trung đông người.

Tại xã Kiến Thành, mới đây, Ủy ban Mặt trận xã cũng trao tặng 30 phần quà tết cho các hộ nghèo của xã. Mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng, trong đó: có 400 ngàn tiền mặt và một số nhu yếu phẩm, bánh mứt cần thiết trong dịp tết. Tổng trị giá đợt hỗ trợ này là 18 triệu đồng do Ủy ban Mặt trận huyện Chợ Mới tài trợ.

Ban ấp Thị 2 xã Hội An này vừa tổ chức trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trong ấp và ấp Thị 1. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh mứt… Được biết, tính đến thời điểm này, Mặt trận, các Đoàn thể xã, và Ban vận động 10 ấp đã vận động và trao tặng gần 2 ngàn phần quà Tết, mỗi phần trị giá từ 200 đến 300 ngàn đồng.

Đồng hành với người nghèo đón tết nguyên đán Tân Sửu, Đoàn thanh niên xã Mỹ Hiệp đã phối hợp với Xí nghiệp điện nước huyện Chợ Mới thay mới đường dây điện và sửa chữa đường nước cho 2 hộ nghèo Nguyễn Thị Bo và Nguyễn Thị Hoa cùng ngụ ấp Tây Hạ. Số tiền thực hiện các hoạt động là 1 triệu đồng, từ nguồn vận động. Giúp các hộ an tâm, đảm bảo có điện nước sử dụng thông suốt dịp tết.

Với mong muốn giúp đỡ những hộ khó khăn có thêm điều kiện đón Tết cổ Truyền dân tộc, Hội phụ nữ xã Long Kiến vừa kết hợp với Đoàn Thanh niên và các đoàn thể xã vận động được trên 6 triệu đồng, tổ chức “Quầy hàng không đồng”, tại văn phòng ấp Long Bình. Thông qua hoạt động quầy hàng, đã hỗ trợ hơn 40 hộ gia đình. Mỗi suất quà trị giá 150 ngàn đồng, gồm 10 ký gạo, đường, nước tương,… Được biết, trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà tết cho 16 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trên địa bàn./.

Thanh Tú, Bích Trâm, Võ Phạm, Ánh Minh