Y tế - Giáo dục

Tiêm chủng thường xuyên cho trẻ em

07:59 13/11/2020

Trạm y tế xã Nhơn Mỹ vừa tổ chức tiêm chủng cho 300 trẻ từ 0 đến 24 tháng tuổi, để phòng các bệnh: Viêm gan B, Bệnh lao, Bệnh bạch hầu, Bệnh ho gà, Bệnh uốn ván, Bệnh bại liệt, Bệnh sởi, Viêm não Nhật bản, Rubella,...
Responsive image
 

Trẻ em được xem là đối tượng dễ bị dịch bệnh tấn công vì sức đề kháng còn non nớt, khi dịch bệnh tấn công mà cơ thể không có kháng thể phòng bệnh là điều nguy hiểm đối với sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ. Vì thế tiêm phòng đủ, đúng thời điểm là biện pháp đơn giản và tối ưu nhất để bảo vệ, tăng sức đề kháng của bé những năm đầu đời.

Trong hai ngày 10, 11/11, Trạm Y tế xã Hội An cũng vừa tổ chức tiêm chủng mở rộng phòng bệnh lao, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ, sởi… cho 280 trẻ dưới 1 tuổi - đủ 18 tháng tuổi. Để đảm bảo việc tiêm chủng an toàn và đầy đủ, Trạm Y tế đã phối hợp với các điều tra viên lập danh sách trẻ tiêm trễ và chưa tiêm trong tháng 10; gửi giấy mời đến hộ gia đình; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư cho ngày tiêm chủng; thực hiện khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm; hướng dẫn phụ huynh cách theo dõi, chăm sóc trẻ sau tiêm./. 

 

Công Quận, Võ Phạm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>