Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới triển khai văn bản quy phạm pháp luật năm 2018

03:44 27/12/2018

Sáng ngày 27-12-2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật đợt 4 năm 2018 cho các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật xã, thị trấn.

Nội dung tuyên truyền phổ biến pháp luật trong đợt này gồm: Nghị quyết số 21, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới; Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự chính trị; Luật trợ giúp pháp lý 2017.

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cán bộ, công chức trong công tác quản lý nhà nước về dân số, hôn nhân gia đình... và nâng cao năng lực trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc tự tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật./.

Hồ Toàn