Văn hóa -Xã hội

Chăm lo Bảo hiểm y tế các đối tượng yếu thế

03:36 18/02/2021

Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới phối hợp Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện chuẩn bị tổ chức đối chiếu, gia hạn, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2021.

Theo đó, cán bộ phụ trách ở xã, thị trấn sẽ rà soát thông tin người tham gia, mã số BHXH, lập danh sách tăng, giảm người tham gia BHYT bằng phần mềm giao dịch điện tử, chuyển hồ sơ điện tử về Phòng Lao động TB&XH phê duyệt. Sau đó, BHXH huyện tiếp nhận hồ sơ, thực hiện phát sinh hồ sơ và in thẻ BHYT ngay trong ngày làm việc. Thẻ BHYT được chuyển về UBND xã, thị trấn qua hệ thống Bưu chính. Trường hợp người trong danh sách không có thẻ BHYT, nhóm đối tượng khác (bị giảm thẻ BHYT sai do trùng họ tên, CMND,…) cán bộ phụ trách của UBND xã, nhân viên đại lý thu lập danh sách gửi về cơ quan BHXH kèm ảnh, CMND, số điện thoại để phục hồi giá trị sử dụng cho người có thẻ BHYT.

Dự kiến toàn huyện Chợ Mới có hơn 25 ngàn đối tượng do Ngân sách Nhà nước đóng gồm: hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, người có công, thân nhân người có công./.

Bảo Dinh