Văn hóa -Xã hội

Tặng quà hỗ trợ người dân

03:33 18/02/2021

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Chợ Mới đã vận động trao tặng hơn 2.500 suất quà hỗ trợ hội viên nghèo, hộ gia đình khuyết tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất gồm: gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, với tổng số tiền vận động thực hiện trên 730 triệu đồng.

Responsive image

Thực hiện kế hoạch xuân tình nguyện năm 2021, mới đây, Đoàn thanh niên (ĐTN) thị trấn Mỹ Luông  phối hợp với đoàn từ thiện Mỹ Linh (TP.HCM) tổ chức tặng 150 phần quà cho người già neo đơn, khuyết tật trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm gạo, mì, nước tương, bột ngọt… tổng trị giá trên 43 triệu đồng. Được biết, cũng nằm trong chuỗi hoạt động xuân tình nguyện, ĐTN thị trấn còn vận động được 2,5 triệu đồng để trao tặng 50 phần quà gồm tập, viết, bánh kẹo cho các em học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học B.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận thị trấn Chợ Mới phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh An Giang (BIDV) đã tổ chức trao 20 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, tổng số tiền thực hiện 10 triệu đồng.

Responsive image

Toàn xã Nhơn Mỹ hiện có 168 hộ nghèo, 80 hộ cận nghèo và nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để bà con được vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, Uỷ ban Mặt trận xã đã triển khai kế hoạch, giao chỉ tiêu cho 11 ấp, vận động quỹ cây mùa xuân. Kết quả, toàn xã đã vận động, trao tặng được gần 1.300 phần quà. Mỗi phần quà trị giá từ 300 đến 600 ngàn đồng, gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm, bánh kẹo và tiền mặt. Kinh phí vận động thực hiện gần 380 triệu đồng. Đây là năm thành công nhất của xã trong việc vận động xã hội hóa chăm lo cho hộ nghèo vui xuân đón tết./.

 

Bảo Dinh, Nhã Uyên, Ngọc Thừng, Công Quận

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>