Văn hóa -Xã hội

Hội thi tuyên truyền viên chuyên nghiệp về chính sách BHXH, BHYT

04:35 21/10/2019

Sáng nay ngày 21/10/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới tổ chức hội thi tuyên truyền viên chuyên nghiệp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) năm 2019, tại xã Long Kiến với sự tham gia của hơn 230 nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi có 3 đội gồm 05 người thuộc 03 cụm thi đua phát triển đối tượng tham gia (BHXH, BHYT) là Đại lý thu các xã, thị trấn. Trong đó cụm 1 gồm xã (Kiến An, Mỹ Hiệp, Tấn Mỹ, Long Giang, Hội An, Thị trấn Mỹ Luông và Đại lý Trung tâm y tế huyện Chợ Mới); cụm 2 (Bình Phước Xuân, Nhơn Mỹ, Long Kiến, Mỹ An, Long Điền B và Đại lý Bưu điện); cụm 3 (Hòa Bình, An Thạnh Trung, Long Điền A, Hòa An, Mỹ Hội Đông, Kiến Thành, Thị trấn Chợ Mới và Đại lý CĐCS Phòng Giáo dục). Các đội trải qua 3 phần thi: hỏi đáp, trắc nghiệm, thuyết trình – đối thoại với các nội dung xoay quanh về việc tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về (BHXH, BHYT); vận động, hướng dẫn người dân tham gia; các mô hình mới, cách làm hay góp phần đổi mới và nâng chất hoạt động tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia (BHXH, BHYT),… Qua hội thi nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền (BHXH, BHYT), là nhịp cầu để đưa chính sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền để đội ngũ nhân viên thấy rõ vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi cụm 2./.

Hồng Đào - Bảo Dinh