An ninh quốc phòng

Chợ Mới sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

05:15 30/08/2019

Sáng ngày 30/08/2019, Ban ATGT huyện Chợ Mới tổ chức sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có ông Lê Việt Cường- Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.
Responsive image
 

6 tháng đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kéo giảm cả 3 mặt số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ 2018. Tính từ 16/12/2018- 15/06/2019, trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ TNGT đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 1 người với các nguyên nhân chủ yếu là tránh - vượt sai quy định, vi phạm về tốc độ. Lực lượng CSGT huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ gần trên 800 cuộc, phát hiện lập biên bản xử phạt trên 2.900 trường hợp với số tiền trên 1,7 tỷ đồng.

Tại đây, các đại biểu đã có nhiều ý kiến sát thực việc thực hiện công tác ATGT 6 tháng qua; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp, đưa ra nhiều phương án để kéo giảm tai nạn giao thông trong 6 tháng còn lại của năm 2019.

Sau phát biểu của Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lê Việt Cường, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện - Kiêm Trưởng Ban ATGT huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các địa phương. Đồng thời lưu ý thường xuyên tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông; Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn, nhất là đảm bảo ATGT tại các khu vực chợ, trường học, khu vực đông dân cư, các điểm đen thường xuyên xảy ra TNGT...; các phương tiện khai thác cát trái phép, các bến khách ngang sông...; Tăng cường khảo sát kết cấu hạ tầng, các biển báo ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp che rạp, mua bán lấn chiếm hành lang lộ giới; Tập trung thực hiện các giải pháp hiệu quả cùng những biện pháp phòng ngừa khác để hạn chế tai nạn giao thông đến mức thấp nhất.

Responsive image

Responsive image

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm 2019./.

 

Mai Thanh - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>