Văn hóa -Xã hội

Ra quân tuyên truyền hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt

05:00 10/09/2019

Sáng ngày 10/09/2019, Điện lực huyện Chợ Mới phối hợp cùng Chi nhánh Viettel An Giang ra quân tuyên truyền hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt.

Đội tuyên truyền lưu động gồm 40 xe của 2 đơn vị diễu hành treo cờ phướng, băng rol, khẩu hiệu rực rỡ kết hợp loa phát thanh vận động, tuyên truyền nội dung thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở địa bàn TT. Chợ Mới qua tất cả các tuyến đường nội ô thị trấn, với chiều dài hơn 5 km. Sau đó, từng đội gồm 04 thành viên đến từng nhà người dân ở thị trấn: thông báo chỉ dẫn các địa điểm thu của các ngân hàng - tổ chức thanh toán trung gian, hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện tử qua ứng dụng Viettelpay, cài đặt hướng dẫn sử dụng phần mềm Zalo chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Miền Nam nhằm giúp khách hàng có được thông tin chỉ số điện, tiền điện hàng tháng và lịch cúp điện khu vực khách hàng, cũng như các dịch vụ điện trực tuyến khác.

Việc triển khai điểm thu tiền điện tại ngân hàng, cửa hàng Viettel, bưu cục, tổ chức trung gian nhằm tạo thói quen cho khách hàng chủ động thanh toán tiền điện, phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trong thanh toán, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và năng suất lao động. Làm tiền đề cho việc hướng đến hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính Phủ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và qua đây góp phần cùng khách hàng tham gia giám sát chỉ số hàng tháng, phản ánh kiến nghị bất cập của điện lực phục vụ cho người dân ngày tốt hơn./.

Bảo Dinh - Nhật Nam