Văn hóa -Xã hội

Các xã trao quà tết cho hộ nghèo

02:22 09/02/2021

Ủy ban Mặt trận xã An Thạnh Trung vừa phối hợp tổ chức trao tặng 300 phần quà Tết cho hộ nghèo và khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm gạo, bánh, mứt và một số nhu yếu phẩm.

Ủy ban Mặt trận xã Long Điền B phối hợp với Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo xã vừa trao tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm gạo, bánh mứt và các nhu yếu phẩm cần thiết, trị giá 300 ngàn đồng. Được biết, trong dịp tết nguyên đán năm nay, Ủy ban Mặt trận xã đã trao gần 600 phần quà, với tổng số tiền thực hiện trên 200 triệu đồng, trích từ “Quỹ cây mùa xuân”.

Tính đến ngày 9/02, Ủy ban Mặt trận xã Long Kiến đã vận động trao tặng hơn 900 phần quà cho các gia đình khó khăn của xã. Bình quân giá trị mỗi phần quà là 300 ngàn đồng.

Chiều ngày 8/2 Hội Phụ nữ thị trấn Chợ Mới phối hợp Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thị trấn tặng 24 phần quà cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tại văn phòng ấp Mỹ Hòa A và ấp Mỹ Đức, xã Mỹ Hội Đông đã tặng 80 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn. Mỗi phần gồm: gạo, mì, bánh, mứt, trà, .... Tổng số tiền đợt trao quà trên 30 triệu đồng do Công ty TNHH Tân Lê Quang, và nguồn Quỹ “Cây mùa xuân” của huyện hỗ trợ.

Nằm trong chuỗi hoạt động Xuân yêu thương, Đoàn thanh niên xã Mỹ Hội Đông vừa phối hợp tổ chức thăm, chúc Tết, tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo và thanh niên yếu thế ở địa phương. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tại Hòa An, Đoàn thanh niên xã này đã phối hợp với Ban nhân dân ấp Bình Thạnh 1 vận động và trao tặng 25 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần gồm 5 kg gạo, tiền mặt và lịch. Tổng số tiền trao quà là 10 triệu đồng./.

Minh Kỵ, CTV.Ngọc Thừng, Bảo Dinh, Thanh Tú, Thu Trang