Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới tổng kết ngành Văn hóa - Thể thao và Đài truyền thanh

05:20 26/02/2020

Sáng nay, ngày 26/02/2020 ông Nguyễn Hồng Viễn – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao, Thông tin và Truyền thông, Truyền thanh cơ sở và phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Sở TT và Truyền thông; ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh An Giang; ông Huỳnh Công Cẩn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Năm 2019, công tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, thông tin truyền thông cơ sở và thể thao tại Chợ Mới đạt nhiều kết quả nổi bật. Các binh chủng làm công tác tư tưởng - văn hoá được củng cố, kiện toàn, đổi mới về hình thức và nội dung, hoạt động có chất lượng và hiệu quả. Công tác xã hội hoá trong VHVN, TDTT, truyền thông có bước chuyển biến, phát huy được vai trò của các nguồn lực xã hội tham gia. Cụ thể, trong năm qua phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu UBND huyện trùng tu và sửa chữa 7 đình thần tại 7 xã với tổng kinh phí 5,8 tỷ đồng. Tổ chức thành công Hội thảo “32 năm Cù lao Giêng hình thành và phát triển”. Phối hợp quản lý tốt âm thanh gây tiếng ồn trong các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trên toàn huyện. Đã công nhận 43 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa 10 năm, 15 năm và 20 năm liền. Ngành Văn hóa – Thể thao năm 2019 đã dàn dựng 7 chương trình phục vụ kỷ niệm các ngày lễ lớn, 115 buổi biểu diễn, tuyên truyền từ huyện đến cơ sở thu hút hơn 31 ngàn lượt người tham dự. Số người tham gia luyện tập thể dục thể thao hằng năm đều tăng từ 1-2%. Đài truyền thanh huyện trong năm đã phát sóng 365 chương trình với 5.937 tin, bài phóng sự, ghi nhanh, sưu tầm, trích lược,…60 cuộc phỏng vấn, 50 câu chuyện truyền thanh, đạt 116% kế hoạch đề ra. Mỗi tuần thực hiện 8 tiết mục nội dung xoay quanh công tác xây dựng Đảng, học tập và làm theo Bác, xây dựng NTM, 10 chuyên mục. Trực tiếp truyền thanh các kỳ họp HĐND và 2 kỳ tọa đàm trực tiếp giữa ngành chuyên môn với người dân về những vấn đề xã hội quan tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị: Trên tinh thần tiếp thu các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Sở, ông Nguyễn Hồng Viễn – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị các ngành tích cực tiếp thu và cụ thể hóa vào nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020. Lấy kết quả đạt được của các ngành trong năm qua làm đà để địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, công tác quản lý nhà nước trên mỗi lĩnh vực; Phối hợp chặt chẽ cùng các ngành chức năng xử lý nghiêm những trường hợp gây tiếng ồn; Phấn đấu duy trì chỉ số thực hiện CCHC đứng tóp giữa; tăng cường kiểm tra, giám sát việc trùng tu sửa chữa các di tích tránh phá vở kiến trúc nguyên bản; duy trì nâng chất phong trào “TDĐKXDĐSVH”; Nâng cao các hoạt động tuyên truyền trực quan, lồng ghép các mô hình sân khấu hóa; nâng chất các CLB đờn cư tài tử, đội văn nghệ.; Đài TT phải có định hướng tuyên truyền kịp thời xử lý các thông tin trái chiều trên mạng xã hội và báo chí,…thường xuyên bảo trì hệ thống loa truyền thanh; tăng cường thực hiện các cuộc tọa dàm trực tiếp các vấn đề nóng trên xã hội,….

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 17 tập thể, 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Kiều Tiên