Văn hóa -Xã hội

Đại hội Người cao tuổi xã Hòa Bình

04:11 05/04/2021

Hội Người cao tuổi xã Hòa Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, cán bộ, hội viên người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, từ đó các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt, việc hỗ trợ chăm sóc Người cao tuổi được chú trọng và quan tâm. 05 năm qua, gần 1.400 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ. Hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể xã cùng với các ấp vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương giúp đỡ hiện vật và tiền mặt, qua đó: cất và sửa chữa 26 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà có người cao tuổi nghèo; tặng quà dịp lễ, tết, vận động thăm hỏi giúp đỡ người cao tuổi khi ốm đau, bệnh tật,... Đặc biệt, Hội duy trì phối hợp với ngành y tế tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí hơn 2800 người cao tuổi, tổng trị giá hoạt động gần 330 triệu đồng. Bên cạnh, hội viên Người cao tuổi còn tích cực tham gia các phong trào, nhiệm vụ chính trị của địa phương như: làm cầu, đường bê tông, cất nhà tình thương, đóng góp mua xe chuyển bệnh… Hội viên Người cao tuổi luôn giữ vai trò nêu gương sáng trong việc xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

Ông Bùi Quang Ka được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội./.

Thùy Dương