Kinh tế - Nông nghiệp

Nông dân Chợ Mới tất bật trồng cây màu sau tết

05:09 12/03/2021

Vào thời điểm này nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới đang tất bật xuống giống cây màu sau khi thu hoạch dịp Tết nguyên đán năm 2021.

Là người dân gắn bó lâu năm với nghề trồng cây màu, Cô Trần Thị Phương ấp Long Thượng xã Kiến An cho biết: Thời điểm trước tết gia đình cô trồng 3 công cải làm dưa; sau khi bán trừ đi chi phí còn lời khoảng 2,5 triệu đồng/công. Vụ Đông Xuân này gia đình cô chọn trồng trồng hành lá, vì vào thời điểm tháng 3 tháng 4 âm lịch giá hành cao hơn so với thời điểm khác, một công (1.000 m2) thu hoạch từ 47 đến 50 tạ; giá bán có thể dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tạ, tùy chất lượng hành tốt hay xấu.

Theo nhiều nông dân ở đây cho biết sản xuất vụ Đông Xuân năm nay thời tiết khá thuận lợi, do vật tư nông nghiệp, giống phân bón dồi dào, giá cả ổn định nên sau Tết nguyên đán nông dân đã tranh thủ gieo trồng các loại rau màu ngắn ngày như: Rau xanh, cần ô, cải, ớt, gừng, hành lá..../.

Hồ Toàn