Y tế - Giáo dục

Chợ Mới duy trì sỉ số học sinh ra lớp sau tết

04:19 25/02/2021

Theo số liệu tổng hợp của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, sau 3 ngày trở lại trường (từ ngày 22 đến ngày 24/2/2021), có hơn 54.921 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trên toàn huyện ra lớp, đạt tỷ lệ hơn 99%. Trong đó, bậc Tiểu học và THCS có hơn 99% tỷ lệ học sinh ra lớp, bậc THPT có hơn 98% tỷ lệ học sinh ra lớp.

Toàn huyện còn 479 em chưa đến lớp do nhiều nguyên nhân, mà phần lớn do các em bị bệnh, hoặc theo gia đình đi xa chưa về kịp để nhập học đã được các trường liên hệ, nắm bắt thông tin kịp thời; và các phụ huynh đã cam kết sẽ sớm cho con em đến lớp. Chỉ có một số nhỏ khoảng 57 em có nguy cơ bỏ học cao, Ban giám hiệu các trường đang phối hợp cùng chính quyền địa phương, triển khai các giải pháp vận động, hỗ trợ phù hợp để các em không bỏ học giữa chừng.

Sau ba ngày thực hiện vận động, tính đến ngày 24/2 học sinh các trường trên địa bàn xã An Thạnh Trung đã trở lại học tương đối đầy đủ, đảm bảo sĩ số năm học 2020 – 2021.

Theo báo cáo trước đó của các trường Trung học cơ sở Dương Bình Giang, Tiểu học A, tiểu học B và trường Mẫu giáo, ngày đầu tiên trở lại học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, mỗi trường có từ 5 đến 7 học sinh chưa trở lại lớp. Qua công tác chủ động rà soát, vận động của giáo viên đến nay các em đã trở lại lớp học bình thường, hiện chỉ còn một vài học sinh hứa sẽ đến lớp, sau khi khỏi bệnh. Ngoài việc vận động học sinh đến lớp, giáo viên các trường còn chủ động và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Riêng ở mỗi điểm trường đều có treo băng rol, pa nô truyên truyền để phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức thực hiện bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

Thanh Liên - Bảo Dinh, Thanh Tú