Kinh tế - Nông nghiệp

Hội thảo công nghệ sấy khô và bảo quản sản phẩm

01:55 20/11/2020

Sáng nay ngày 18/11, Phòng Kinh tế- Hạ tầng Chợ Mới phối hợp với Sở Khoa học - công nghệ An Giang tổ chức hội thảo công nghệ sấy khô và các công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Tại đây, gần 150 đại biểu là đại diện các ngành đoàn thể, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và nông dân được nghe triển khai những nội dung: Quyết định số 71 của UBND tỉnh An Giang ban hành Quy định hỗ trợ thúc đẩy hoạt động chuyển, ứng dụng, đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh như: tiêu chí, trình tự thủ tục hỗ trợ, kinh phí thực hiện và phân cấp phê duyệt…; Giới thiệu mô hình sấy khô sử dụng nhà phơi sấy năng lượng mặt trời; Một số công nghệ bảo quản xoài, rau màu sau khi thu hoạch.

Buổi hội thảo nhằm giúp cho các đại biểu hiểu biết về công nghệ sấy khô và bảo quản nông sản sau khi thu hoạch giúp tăng giá trị sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sản xuất./.

Mai Thanh