Văn hóa -Xã hội

Tăng cường bảo vệ môi trường trước, trong và sau tết

03:10 08/01/2021

UBND huyện Chợ Mới vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau các lễ hội, tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn: Thông tin kịp thời kết quả quan trắc chất lượng nước theo công bố định kỳ của Sở Tài nguyên và Môi trường cho UBND xã, thị trấn để kịp thời cảnh báo cho các tổ chức, cá nhân có sử dụng nguồn nước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; Phối hợp giám sát việc thu gom rác thải, vệ sinh môi trường các khu dân cư, chợ, các tuyến đường, điểm công cộng, khu du lịch,…; rà soát và triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa sự cố môi trường trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, vận động du khách, cộng đồng dân cư sinh sống, buôn bán và các doanh nghiệp lữ hành, các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch,…cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Tổ chức triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực nông nghiệp. Phối hợp giải quyết tốt việc thu gom, vận chuyển rác, phế thải tồn đọng tại các khu dân cư, chợ, các tuyến đường, điểm công cộng, khu du lịch,...; tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý hết lượng rác thải phát sinh trong thời gian từ nay đến những ngày sau tết Nguyên đán./.

Thanh Liên