Văn hóa -Xã hội

27 lao động nông thôn học nghề đan lục bình

05:15 04/11/2019

27 lao động nông thôn xã Long Giang là hội viên nông dân và lao động nông thôn chưa có việc làm ổn định tại địa phương đã được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về cách lựa chọn nguyên vật liệu, cách đan sản phẩm theo yêu cầu của các công ty phục vụ nhu cầu thị trường như: giỏ đựng đồ, rổ, rá thông qua lớp nghề đan lục bình khai giảng vào ngày 1/11/2019 do Trường trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang phối hợp với Hội Nông dân xã Long Giang tổ chức. Với thời gian học 15 ngày. Sau khi lành nghề, các học viên sẽ được cung cấp nguyên vật liệu để gia công và được bao tiêu sản phẩm, với thu nhập ổn định từ 50 ngàn đồng đến 100 ngàn đồng/ người/ngày, góp phần nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững./.

Hồng Đào