Hoạt động HĐND-UBND

Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri

04:24 07/01/2021

Chiều ngày 6/1/2021, Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri sau kỳ họp tại xã Long Điền B.
Responsive image
 

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe HĐND 3 cấp báo cáo kết quả kỳ họp và trả lời các ý kiến, kiến nghị trong các kỳ họp trước. Đồng thời đóng góp ý kiến về các lĩnh vực như: tình trạng thiếu thuốc ở Bệnh viện Chợ Mới, người dân đi khám chữa bệnh phải mua thêm thuốc ở ngoài, tốn thêm chi phí; Cần quan tâm hơn nữa các gia đình chính sách; Xử lý nghiêm vấn đề hàng gian, hàng giả; Vấn đề bạo lực học đường vẫn còn nhức nhối; Các đối tượng chống người thi hành công vụ cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh, cử tri cũng kiến nghị, thời gian tới cần đổ bê tông tuyến đường thuộc ấp Chiến Lược, ấp Long Tân; thời gian dự án Cầu Kiến Thành- Long Điền B tiến hành, người dân rất trông chờ vào chiếc cầu này để kết nối giao thương, đi lại thuận tiện hơn; tại Bộ phận một cửa xã cần bố trí cán bộ để hướng dẫn người dân đến làm thủ tục, kịp thời giải quyết không để người dân chờ đợi.

Responsive image

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được Đại biểu Hội đồng nhân dân ba cấp tiếp thu, tổng hợp, và sẽ trình cấp có thẩm quyền giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, tại xã Bình Phước Xuân bà con có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND 3 cấp các vấn đề liên quan đến cảnh quan môi trường, đường xá, niêm yết giá phương tiện qua bến đò Rạch Sâu và tăng cường kiểm tra xe 4 bánh… vì thời gian gần đây nhiều trường hợp các tệ nạn xã hội xuất phát từ người đi trên xe 4 bánh.... Và đặc biệt là kiến nghị Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Mới thay đổi thủ tục làm giấy chuyển viện không cần có mặt của bệnh nhân vì đối với những trường hợp bệnh nhân bị tai biến, không thể đi lại thì khó đến bệnh viện làm giấy chuyển viện. Vấn đề này được ông Ngô Văn Mịnh, Trưởng khoa điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Mới trả lời: Đây là quy định chung, bệnh viện không thể làm khác được và việc bệnh nhân trực tiếp đến làm giấy chuyển viện để bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, kịp thời cấp cứu những ca nguy kịch để can thiệp kiện thời trước khi chuyển lên tuyến trên, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân trong quá trình di chuyển.

Responsive image

Tại An Thạnh Trung, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri. Tại kỳ họp lần này cử tri đã kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp về những quyền lợi, nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế; Thường xuyên kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng y tế, giáo dục đảm bảo an toàn trong thời gian hoạt động; Cần kẻ vạch dành cho người đi bộ trên đoạn đường tỉnh 944 tại các điểm chợ tạo thuận lợi cho việc qua lại của người dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán.

Tại xã Hội An, sau khi thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp HĐND 3 cấp, các đại biểu HĐND còn trả lời những kiến nghị của cử tri trước kỳ họp về việc ô nhiễm môi trường trên sông kênh rạch; tình hình quản lý đất công, đất lan bồi, tình hình khai thác đất mặt và hướng xử lý điểm phụ trường Tiểu học A không sử dụng đã xuống cấp gây lãng phí; cử tri còn kiến nghị thêm 5 vấn đề bức xúc ở địa phương như: việc sạt lở bờ sông, thiếu nước sạch, nạo vét các kênh nội đồng bị lắng bồi; sắp xếp trật tự chợ, xây bờ kè chợ…. các đại biểu đã giải trình thỏa đáng các kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc với HĐND 3 cấp, cử tri xã Kiến Thành đã kiến nghị: sớm có cây cầu nối liền giữa Kiến Thành và Long điền B, đường ấp chiến lược nối ra Mương Lớn sớm được hoàn thành để thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Đồng thời, cử tri bức xúc về tình trạng thực hiện không đúng giấy hẹn đất đai, làm mất công sức và thời gian đi lại của người dân; máy chữa cháy của xã không phát huy hiệu quả khi có sự cố xảy ra; đường vào chùa bà Năm chưa có xe thu gom rác, bà con vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường; người dân chưa rõ về việc thông tuyến đối với BHYT...

Responsive image

Những ý kiến này được HĐND 3 cấp giải trình như sau: Đường ấp chiến lược nối dài ra Mương lớn đã có dự án nhưng còn 09 hộ dân chưa thỏa thuận việc bồi hoàn, hướng tới thì UBND xã sẽ tiếp tục làm việc với các hộ này để họ đồng ý theo giá bồi hoàn của nhà nước, nếu các hộ này đồng ý thì sẽ thi công ngay; cầu Long Điền B – Kiến Thành đã có kêu gọi đầu tư trong thời gian dài nhưng do nhiều nguyên nhân nên chưa thể thực hiện được; tuyến đường bà Năm chưa có xe thu gom rác, UBND xã sẽ đề nghị với xí nghiệp môi trường huyện mở rộng thu gom thêm tuyến đường này; những ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ tổng hợp ghi nhận lại chuyển về các ngành chuyên môn trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại Long Kiến, hơn 60 bà con cử tri tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND 3 cấp, bày tỏ đồng tình với các kết quả tỉnh, huyện, xã đạt được trong năm qua; nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung thực hiện hiệu quả góp phần phát triển kinh tế, xã hội ổn định đời sống cho nhân dân. Các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng yếu thế được hỗ trợ tiền và vật chất kịp thời để ổn định cuộc sống. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội được triệt xóa mang lại sự bình yên cho người dân an tâm lao động, sản xuất.

 

Hải Đăng, Thanh Tú, Ánh Minh Võ Phạm, Bích Trâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>