Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tham dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID - 19

05:37 07/12/2020

Sáng nay ngày 07/12/2020 UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID - 19. Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì hội nghị, tới tham dự hội quan trọng này còn có đồng chí Lê Văn Nưng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang. Tại điểm cầu truyền hình trực tuyến của huyện Chợ Mới có ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện cùng với trên 50 đại biểu là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã – thị trấn trong toàn huyện.
Responsive image

Responsive image

Sau khi nghe 4 đơn vị cấp tỉnh báo cáo trung tâm về công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian gần đây gồm: Sở Y tế, Bộ đội Biên Phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công An tỉnh và báo cáo tình hình quản lý xuất nhập cảnh, quản lý các trường hợp cách ly tại 5 huyện biên giới gồm: An Phú, Tân Châu, Tịnh Biên, Trị Tôn và Châu Đốc. Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm sau:

Gần đây tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, theo ghi nhận hiện nay thế giới trung bình mỗi ngày có trên nửa triệu cas nhiễm mới. Tại Việt Nam, do chúng ta lơ là, chủ quan đã để xảy ra 2 ca lây nhiễm COVID - 19 trong cộng đồng đã làm cho nhân dân lo lắng trong hơn một tuần qua. Chính vì vậy, sắp tới ông yêu cầu các ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp, các huyện thị - thành -  trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên hơn nữa đối với công tác phòng chống dịch. Dọc theo các tuyến biên giới dù có bao nhiêu lực lượng Bộ đội Biên Phòng, Quân Sự và Công An thường xuyên siết chặt đường mòn lối mở mà không nâng cao được ý thức mỗi người dân là một chiến sỹ phòng chống dịch thì rất khó có thể quản lý chặt chẽ người dân qua lại biên giới một cách trái phép. Điều quan trọng lúc này là vận động người dân không lơ là chủ quan mà phải thực hiện tốt 5K là sử dụng khẩu trang nơi công cộng, khử khuẩn,  không tập trung, giữ khoảng cách tối thiểu và khai báo y tế.  Các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm các trường hợp trốn trại cách ly, kể cả cán bộ bảo vệ quản lý các khu cách ly như xảy ra ở An Phú, cần thiết đề nghị khởi tố hình sự để răn đe. Quản lý chặt các trường hợp những người từ vùng có dịch đến phải được khai báo y tế; các điểm du lịch vẫn mở cửa hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt 5K. Ngành y tế ra soát tổng hợp mua sắm thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch, phân công đội ngũ y bác sỹ túc trực 24/24 tại các bệnh viện để xử kịp thời các tình huống xảy ra, tranh để lây lan như ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng - là bài học đắc giá cần rút kinh nghiệm. Ngành giao thông vận tải quản lý và nhắc nhở các doanh nghiệp, dịch vụ vận tải thực hiện nghiệm các quy định về phòng chống dịch.v.v… Mục tiêu hướng đến là không để cas dịch nào xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang, nhất là bảo đảm an toàn trong những ngày nhân dân đang đón chào năm mới 2021, tết Nguyên đán Tân Sửu, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp diễn ra./.

 

Thái Sơn - Nhật Nam

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>