Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tổng kết công tác thu hồi nợ cụm, tuyến dân cư

01:48 25/02/2020

Sáng ngày 21/2/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Viễn chủ trì buổi tổng kết công tác thu hồi nợ cụm, tuyến dân cư năm 2019.

Việc thực hiện Cụm, tuyến dân cư giai đoạn 1 trên địa bàn huyện có 12 Cụm, tuyến dân cư với diện tích 41,2ha, tổng cộng 2.174 nền. Quá trình triển khai thực hiện, bán được 2.153 nền. Tổng số nợ phải thu trong 10 năm qua 14,18 tỷ đồng; Số tiền đã thu trong năm 2019 gần 670 triệu đồng. Riêng Cụm dân cư giai đoạn 2, huyện triển khai thực hiện 8 cụm, với diện tích 25,95ha, gồm 1.414 nền đã thực hiện giao, bán 1.410 nền. Số nợ phải thu trong năm nay là 6,378 tỷ đồng.... Bên cạnh, hội nghị cũng nêu lên một số khó khăn như: Một số xã chưa thường xuyên quan tâm chỉ đạo, đôn đốc trong công tác thu hồi nợ, tổ thu hồi nợ chưa thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chưa chủ động đi thu; Các hộ dân trong cụm dân cư có hoàn cảnh khó khăn, người già, neo đơn, bệnh tật hoặc đi làm ăn xa,... gây khó khăn cho việc thu hồi nợ,...

Kết luận tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Viễn yêu cầu: các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân và kể cả cán bộ hiểu về quyền và nghĩa vụ phải thực hiện; cần có kế hoạch cụ thể đi thu hồi nợ và trong quá trình đi thu hồi nợ, lãnh đạo các xã - thị trấn cần quan tâm chỉ đạo để đạt hiệu quả. Đối với các hộ gia đình nghèo, neo đơn, mất sức lao động các xã- thị trấn cần tham mưu với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực Huyện để xem xét giải quyết,..../.

Hải Đăng