Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tổng kết kế hoạch công tác xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV

05:23 05/11/2020

Sáng nay ngày 5-11-2020, Chợ Mới tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) và lực lượng Dự bị động viên (DBĐV) trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2020". Ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

Qua thực hiện Kế hoạch, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể. Đến nay toàn huyện xây dựng được 2.258 DQTV đạt 0,73% so dân số. Chất lượng chính trị, sức khỏe, học vấn, tuổi đời của tất cả cán bộ, chiến sĩ đều đảm bảo đúng qui định,....qua 4 năm đã tổ chức diễn tập được 14 xã. Về công tác kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện, diễn tập, từ năm 2017 đến 2020 đã huấn luyện được 2.064 lượt QNDB, đạt 98%. Trong đó huấn luyện cấp phân đội quân số luôn đạt từ 100% trở lên.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đề nghị: Cần tiếp tục tuyên truyền pháp luật về lực lượng DBĐV và các văn bản hướng dẫn thực hiện sâu rộng tới các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân, quan tâm đầu tư về kinh phí, cơ sở vật chất để thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó cần tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để sẵn sàng huy động lực lượng DBĐV khi có lệnh, làm tốt chính sách hậu phương quân đội.... góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hồ Toàn