Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới khánh thành cầu kênh 5 Kiến An

04:09 07/01/2021

Sáng ngày 07/01/2021, UBND xã Kiến An, huyện Chợ Mới tổ chức khánh thành cầu kênh 5. Đến dự có đồng chí Võ Nguyên Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Chợ Mới, cùng đông đảo bà con trong xã.

Qua 3 tháng thi công xây dựng cầu kênh 5, thuộc ấp Phú Thượng 3, bắt qua kênh xã Niếu, xã Kiến An, đến nay đã hoàn thành. Cầu có chiều dài 26 mét, rộng 4 mét, cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, tải trọng đảm bảo tiêu chí nông thôn mới, do đội thi công xây dựng từ thiện xã Tấn Mỹ thực hiện. Tổng kinh phí xây dựng trên 330 triệu đồng, trong đó công ty TNHH Phú Cường - Thành Phố Long Xuyên tài trợ 300 triệu đồng, phần còn lại do địa phương và bà con nhân dân đóng góp.

Cây cầu mới khang trang, kiên cố là niềm vui chung của người dân nơi đây, tạo thuận tiện trong việc đi lại giao thương hàng hóa trong sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Dịp này, Ban Dân Vận Tỉnh ủy - Ủy ban MTTQVN Tỉnh và Huyện đã trao 40 phần quà cho các gia đình chính sách tại địa phương, tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng về những đóng góp trong xây dựng cầu đường tại địa phương./.

Nhật Nam