Y tế - Giáo dục

Đánh giá phòng chống bệnh viêm đường hô hấp chủng mới - Vi rút côrôna

09:07 11/02/2020

Sáng ngày 8/2/2020, Tỉnh ủy An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến 11 huyện, thị thành trong toàn tỉnh, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Côrona. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Chợ Mới tham dự có lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, Bí thư – Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn.

Theo thông tin từ Sở Y tế An Giang đến 7 giờ ngày 7/2/2020 Tỉnh An Giang chưa phát hiện trường hợp nào bị viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của vi rút cô rô na.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí Thư Tỉnh ủy An Giang đề nghị, các ngành các cấp toàn tỉnh cần phải nâng cao nhận thức xem nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Côrona là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần làm tốt việc quán triệt trong nội bộ và nhân dân về phòng chống dịch, chủ động phòng ngừa, tạo niềm tin giữa chính quyền với nhân dân, với mục tiêu đảm bảo cao nhất an toàn sức khỏe cho bà con, duy trì cuộc sống học tập bình thường. Đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông phải đúng mức, chính xác không chủ quan; ngành y tế phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, thuốc men trong tư thế sẵn sàng. Duy trì hoạt động bình thường của cán bộ công chức, viên chức vừa chống dịch, vừa đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn; đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn phòng ngừa kịp thời các thế lực thù địch lợi dụng chống phá; đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nhật Nam