Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới chăm lo tết người lao động

05:08 17/02/2021

Dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chợ Mới và các cấp công đoàn xã, thị trấn đã khởi động nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLÐ), công nhân viên chức toàn huyện, nhất là đoàn viên (ĐV), NLÐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mục tiêu tất cả mọi người được đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

 

Công tác chăm lo được tổ chức thiết thực tại các đơn vị, xí nghiệp đảm bảo cho ĐV, NLĐ đều được hưởng lợi. Các công đoàn cơ sở (CĐCS) tham gia hoặc đề xuất người sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, theo đó giám sát chặt chẽ việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các đề xuất, giải pháp đảm bảo quyền lợi của NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn. Đặc biệt Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chợ Mới còn tổ chức các Đoàn đến thăm, trao quà và chúc Tết cho công nhân lao động làm việc trong Xí nghiệp Môi trường đô thị huyện và Công ty cổ phần Ánh Tân Cương tại xã Mỹ An. Ở mỗi nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc Tết đến toàn thể công nhân lao động hưởng một mùa xuân vui tươi hạnh phúc. Dịp này, còn trao tặng 11 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng nhằm động viên NLĐ cố gắng phấn đấu lao động, sản xuất trong năm mới.

Tạo cầu nối giữa công nhân và tổ chức công đoàn toàn tỉnh, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên (CĐV). Gần đây, Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh An Giang do ông Nguyễn Thiện Phú - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dẫn đầu đến thăm tặng quà và chúc tết các công nhân Công ty cổ phần đầu tư giầy An Giang, công ty Ánh Tân Cương. Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã lắng nghe những khó khăn của các công ty, trong năm 2020, mặc dù do dịch bệnh Covid – 19, ảnh hưởng đến sản xuất, hoạt động kinh doanh của các công ty. Tuy nhiên, với sự nỗ lực điều hành của các cấp lãnh đạo công ty, sự quan tâm của chính quyền địa phương đến nay tình hình sản xuất, kinh doanh cơ bản đã ổn định, công tác chăm lo các chế độ cho công nhân lao động luôn được quan tâm, duy trì. Đoàn còn tặng 55 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 đến 600 ngàn đồng, tổng số tiền hơn 27,5 triệu đồng.  Ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Chợ Mới cho biết:

“Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trước tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp, trong nền kinh tế của huyện ít nhiều bị ảnh hưởng, chúng tôi cũng cố gắng lo cho đoàn viên, người lao động, mục đích thứ hai hướng đến chào mừng Đại hội 13 của Đảng”

Responsive image

Responsive image

Với chủ đề “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” và phương châm là tất cả ĐV, NLĐ đều có Tết, vui Tết. Chương trình “Tết sum vầy” đã được Công đoàn huyện duy trì hơn 7 năm nay và đã có gần 90.000 đoàn viên, NLĐ tham gia. Chương trình nhằm chia sẻ, tạo không khí xuân ấm áp cho những ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cán bộ công nhân viên chức một sân chơi lành mạnh, bổ ích đón xuân qua các hoạt động: trưng bày mâm ngũ quả, hát karaoke,… lan tỏa sự sẻ chia, tạo không khí Tết đầm ấm trong lực lượng CĐV. Dịp này, LĐLĐ huyện còn tiến hành trao tặng 340 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng. Đoàn viên Vũ Thị Trúc Kiều, CĐCS TT. Mỹ Luông cho biết:

“Qua các hoạt động, tất cả anh, em công đoàn viên có một sân chơi, một nơi thể hiện tài năng của mình. Qua việc trưng bày mâm ngũ quả nói lên ý nghĩa truyền thống cổ truyền của người Việt Nam. Mong rằng hoạt động này sẽ được LĐLĐ duy trì và tổ chức thường xuyên để cho công đoàn viên vui chơi, đón xuân vui tươi, lành mạnh”.

Responsive image

Dư âm của một mùa xuân mới ngập tràn niềm tin, hy vọng, chúng tôi nghĩ, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của huyện sẽ ngày càng phát triển xứng đáng là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, là chỗ dựa vững chắc cho công nhân trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong năm 2021./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>