Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại Hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị Trấn Mỹ Luông

05:22 07/01/2019

Sáng ngày 07/01/2019 MTTQ Việt Nam Thị Trấn Mỹ Luông đã tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại Hội có ông Huỳnh Văn Sáu - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân Vận Huyện Uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chợ Mới, ông Đoàn Thanh Lộc - Uỷ viên BCH Huyện ủy - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn, cùng 90 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong thị trấn đã về dự đại hội.

Trong nhịêm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận tổ quốc thị trấn vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, nổi bật như cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” đã vận động được 6 tỷ 470 triệu kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội, cất mới 71 căn nhà đại đoàn kết trị giá 2 tỷ 475 triệu, sữa chữa 140 căn nhà tình thương trị giá 1 tỷ 40 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh, cứu trợ đột xuất, thăm và tặng quà đối với hộ nghèo trên 15.789 lượt. Cùng với đó là các phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” qua đó đã xây dựng mô hình “ấp không tệ nạn xã hội”,“ ban tự quản an toàn giao thông”,“lắp đặt camera an ninh” kết quả các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn đã giảm v.v… Tại Đại hội đã bầu BCH MTTQVN Thị Trấn Mỹ Luông, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 42 đại biểu, đồng chí Nguyễn Phước Trung giữ chức danh Chủ tịch; đại hội cũng đã bầu 7 đại biểu đi dự ĐH cấp trên.

Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Chợ Mới đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công tác Mặt Trận nhiệm kỳ qua./.

Tin, ảnh: Nhã Uyên