Y tế - Giáo dục

Kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục

05:28 25/11/2020

Chiều ngày 23/11, Đoàn kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục và chống mù chữ huyện Chợ Mới đã có buổi kiểm tra tại xã An Thạnh Trung. Tại địa phương này, Đoàn đã kiểm tra các loại hồ sơ phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục tiểu học, mẫu giáo năm 2020, và đi thực tế một số hộ dân có con em trong độ tuổi đến trường. Các thành viên của đoàn đánh giá cao công tác thực hiện, lưu trữ hồ sơ, sổ sách, số liệu thống kê, chứng từ liên quan công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ theo quy định.

Được biết, năm học 2020 – 2021 trường Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã An Thạnh Trung đều huy động học sinh đạt 100% chỉ tiêu so với huyện giao. Các trường, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, quan tâm sâu sát đến từng học sinh để có giải pháp bồi dưỡng, từng bước giảm tỉ lệ lưu ban bỏ học, góp phần thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ tại địa phương. Đây là điều kiện để đoàn kiểm tra xem xét đề xuất công nhận xã An Thạnh Trung duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, chống mù chữ năm 2020.

Chiều ngày 24/11/2020, Tại xã Hội An  - Đoàn đã đi thực tế tại ấp Thị 2, đối chiếu kết quả, kiểm tra hồ sơ sổ sách. Qua kiểm tra Đoàn đánh giá công tác phổ cập và xóa mù chữ bậc Tiểu học đạt chuẩn mức 3, Trung học cơ sở đạt mức 2, tỷ lệ tốt nghiệp độ tuổi 15 đến 18 đạt 93,95%, bậc học mẫu giáo hoàn thành chương trình và đạt chuẩn phổ cập mầm non; Trung tâm học tập cộng đồng thực hiện hồ sơ sổ sách tốt. Đoàn cũng đề nghị địa phương cần cập nhật danh sách các lớp do Trung tâm học tập cộng đồng mở và hình ảnh minh chứng các lớp học.

Cũng trong chiều ngày 24/11/2020, tại Mỹ An - Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách, đối chiếu với kết quả số liệu trên hệ thống thông tin quản lý, kiểm tra thực tế tại ấp Mỹ Lợi. Kết quả, Đoàn đánh giá công tác xóa mù chữ tại Mỹ An đạt chuẩn mức độ 2, công tác phổ cập giáo dục bậc Mầm non đạt 100%, bậc Tiểu học đạt mức 3, Trung học cơ sở đạt mức 2 và tỷ lệ tốt nghiệp độ tuổi 15 đến 18 đạt gần 91%. Trung tâm học tập cộng đồng thực hiện tốt hồ sơ sổ sách. Đoàn cũng đề nghị địa phương quan tâm công tác xây dựng, sửa chữa phòng học đảm bảo theo quy định, cập nhật danh sách các lớp do Trung tâm học tập cộng đồng mở./.

Thanh Tú, Võ Phạm, Nguyễn Thức