Y tế - Giáo dục

Chợ Mới họp chuẩn bị Lễ hội Xuân hồng

03:57 29/01/2021

Chiều ngày 28/01, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chợ Mới họp chuẩn bị tổ chức chiến dịch hiến máu nhân đạo dịp Tết và lễ hội xuân hồng năm 2021. Ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Báo cáo tại cuộc họp, các đơn vị Y tế, Công an, Quân sự, Phòng Giáo dục... thông tin: đã chuẩn bị tất cả mọi điều kiện, sẵn sàng buổi hiến máu tình nguyện vào ngày 7/2/2021 tại Trung tâm Văn hoa - Thể thao huyện; với lượng máu dự kiến tiếp nhận là 700 đơn vị. Được biết đây là lần đầu tiên Chợ Mới tổ chức hoạt động này, do đó các đơn vị đã gặp một số khó khăn trong khâu chuẩn bị tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện - ông Vũ Minh Thao chỉ đạo các ngành có liên qua: tổ chức lễ hội Xuân hồng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; Những người đến hiến máu phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào hiến máu; Hạn chế huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, đại biểu đến tham dự lễ. Lực lượng cảnh sát giao thông đảm bảo an toàn giao thông khu vực tổ chức, tránh ùn tắt; Bố trí các phòng nghỉ cho người hiến máu khi bị choáng; Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần nhân văn, nghĩa cử cao đẹp đồng thời bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh./.

Kim Hằng