Y tế - Giáo dục

Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tặng quà cho học sinh nghèo

05:31 05/09/2019

Sáng ngày 5-9- 2019, bà Võ Thị Ánh Xuân - UVBCH Trung ương Đảng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội - Bí thư Tỉnh ủy An Giang, cùng bà Trần Thị Ngọc Diễm - UVBCH Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; ông Nguyễn Thanh Phong - UVBCH Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Đấy là ngôi trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, luôn giữ vững vai trò tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Là một trong bảy trường THPT ở huyện Chợ Mới liên tục 8 năm liền 100% học sinh tốt nghiệp THPT. Riêng năm học qua (2018-2019)  tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn duy trì ở mức 89,08%, có 5 giáo viên đạt giải cấp tỉnh về đồ dùng dạy học và 13 giải sáng kiến kinh nghiệm, có 31 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nghiên cứu khoa học có 3 giải, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi chiếm trên 98%... Bên cạnh đó nhà trường cũng luôn đi đầu về hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...

Dịp này, bà Võ Thị Ánh Xuân – UVBCH Trung ương Đảng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội - Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã trao tặng phần quà cho 12 em học sinh tiêu biểu của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, trị giá 1 triệu đồng/em; ngoài ra Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cũng vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh đã có thành tích dẫn đầu khối ngành giáo dục và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019.

Cũng sáng ngày 5-9-2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã đến và làm việc với Huyện ủy, UBND huyện, ngành giáo dục và đại diện Ban Giám hiệu một số trường tiểu học, THCS, THPT để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về công tác giáo dục của huyện nhà. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng phần cho 30 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/em) của 4 trường THPT Châu Văn Liêm, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Thị Hưởng và THPT Nguyễn Văn Hưởng./.

Hồ Toàn