Y tế - Giáo dục

Trường THPT Ung Văn Khiêm đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh

04:31 20/12/2018

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh An Giang, năm học 2018-2019 vừa diễn ra tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP Long Xuyên.

Trường THPT Ung Văn Khiêm, xã Long Kiến tham gia cuộc thi với 04 đề tài: Khảo sát dược tính và chế phẩm của cây ráy trong điều trị bệnh ghẻ lở, mụn nhọt; đèn cảm biến phun sương dùng nấm xanh để diệt côn trùng; đèn cảm ứng wifi; thiết bị phát hiện, cảnh báo và lọc sơ bộ khí CO. Kết quả qua chấm chọn, trường THPT Ung Văn Khiêm, đã đạt được giải nhất về dự án “Khảo sát dược tính và chế phẩm của cây ráy trong điều trị bệnh ghẻ lở, mụn nhọt” do 02 em Trần Thị Diệu Minh và em Huỳnh Hoàng Khang sáng tạo. Đây là kết quả đáng phấn khởi của nhà trường, phát huy khả năng sáng tạo kỹ thuật của học sinh trong việc vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực của học sinh./.

Tin: Hồng Đào