Y tế - Giáo dục

Chợ Mới tổng kết công tác khuyến học năm 2018

05:10 10/01/2019

Sáng ngày 09/01/2019, Hội khuyến học huyện Chợ Mới tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2018. Đến dự có Ông Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh An Giang, cùng các ban ngành huyện có liên quan và Chủ tịch Hội khuyến học các xã – thị trấn.
Responsive image
 

Năm qua, phong trào khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội. Hội Khuyến học từ huyện đến cơ sở đã xây dựng nhiều mô hình học tập, đến nay toàn huyện có 11 đơn vị học tập, 6 cộng đồng học tập trên 37 ngàn gia đình học tập, 97 dòng họ học tập. Phối hợp vận động chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn yên tâm tiếp tục học tập. Trong năm, đã vận động hỗ  trợ tiếp bước đến trường trên 9.500 lượt, với số tiền 1,5 tỷ đồng; vận động bảo trợ, đỡ đầu hàng tháng cho hơn 460 em, với số tiền từ 100 - 300 ngàn đồng/ tháng; vận động cấp phát học bổng cho trên 8.700 học sinh, khen thưởng 08 ngàn em với số tiền trên 4,7 tỷ đồng, đã góp phần tăng số lượng huy động học sinh đầu năm, hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng. Nổi bật, Hội đã vận động, phối hợp xây dựng được 01 căn nhà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi để em yên tâm bước vào đại học. 

Phát biểu tại hội nghị ông Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội khuyến học huyện Chợ Mới trong thời gian qua; đồng thời đề nghị hệ thống Hội khuyến học huyện tiếp tục phối hợp với các ngành, các trường học phát triển phong trào nuôi heo đất khuyến học, vận động nguồn lực địa phương đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài huyện nhà./.

 

Tin, ảnh: Thanh Liên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>