Kinh tế - Nông nghiệp

Chuẩn bị hoa kiểng đón tết

04:56 09/01/2019

Thưa quí vị và các bạn! Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, bên cạnh các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu Tết như hàng tiêu dùng, quần áo, các loại bánh, trái cây…thì hoa kiểng cũng được xem là một mặt hàng không thể thiếu.
Responsive image
 

Hiện tại các cơ sở bán hoa kiểng trên địa bàn xã Hòa Bình đã nhập về nhiều loại hoa tết phong phú về chủng loại và giá cả, có thể kể đến như: lan, hồng môn, đồng tiền, đỗ quyên, hoa hồng, phú quý, ngọc ngân…và các loại bon sai như linh sam, mai chiếu thủy, khế… với giá dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/ chậu. Các loại hoa kiểng chủ yếu được chuyển về từ làng hoa Sa Đéc, qua đó đáp ứng cho nhu cầu của bà con nhân dân trong và ngoài xã. Theo chủ cơ sở hoa kiểng Tấn Phúc, ấp An Thuận: “Năm nay giá các loại hoa có cao hơn so với năm trước, từ đây đến tết sẽ nhập thêm nhiều loại hoa để đáp ứng thị hiếu của khách hàng”.

Được biết toàn xã Hòa Bình có khoảng 05 điểm bán hoa kiểng, bên cạnh đó còn có khoảng 4 ha diện tích hoa của bà con nông dân được trồng để đón tết bao gồm hoa chậu và hoa trồng tập trung chủ yếu ở cồn An Thạnh gồm các loại hoa như: vạn thọ, các loại cúc./.

 

Tin, ảnh: Thùy Dương - Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>