Y tế - Giáo dục

Tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung

07:31 14/05/2020

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 13 - 5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có văn bản thông báo phối hợp tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Cụ thể, vào lúc 17 giờ 15 phút, ngày 10/5/2020 tại Khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh có tiếp nhận anh Trần Văn Nam, sinh năm 1992, CMND số 352456514, ngày cấp 17/3/2008, nơi cấp An Giang, hộ khẩu thường trú tại Ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang (địa chỉ tạm trú từ ngày 18/09/2018, tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Đối tượng đi từ Campuchia bằng xuồng gỗ qua xã Khánh An bị lực lượng bộ đội Biên phòng Long Bình giữ lại và giao cho Trạm Y tế Long Bình chuyển về khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận đưa vào phòng số 11, anh Nam chưa được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 11/5/2020, cơ quan chức năng huyện An Phú xác định anh Nam đã trốn khỏi khu cách ly.

Để đảm bảo cách ly đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vì sự an toàn cho cộng đồng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn phối hợp với Công an xã khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ, các nơi đăng ký tạm trú để tìm thông tin về anh Trần Văn Nam.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải thông báo thông tin đến các nhà xe, nếu phát hiện về thông tin anh Nam phải thông báo ngay cho UBND huyện An Phú để kịp thời phối hợp, xử lý.

Khi nhận được thông tin về anh Nam, đề nghị các tổ chức, cá nhân thông báo ngay cho UBND huyện An Phú (số điện thoại liên hệ: Bs. Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Trưởng phòng Y tế , Phó Ban Chỉ đạo 0947755747 hoặc ông Đoàn Bình Lâm – PCT. UBND huyện An Phú - 0918930329) để phối hợp đưa vào Khu cách ly tập trung của địa phương theo qui định./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh An Giang