Y tế - Giáo dục

Hơn 11.600 người về Chợ Mới dịp tết

05:09 17/02/2021

 

Theo số liệu thống kê của Công an huyện Chợ Mới: Trong dịp Tết Tân Sửu, toàn huyện đã tiếp nhận 11.670 người từ nơi khác trở về Chợ Mới ăn Tết. Các địa phương đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn của các cấp, các ngành liên quan. Tính từ ngày 31/01/2021, Toàn huyện có 22 trường hợp cách ly tập trung và 129 trường hợp cách ly tại nhà. Nhìn chung, các trường hợp cách ly đều có sức khỏe bình thường./.

Trong đó, tại xã Nhơn Mỹ, có hơn 4000 người lao động ngoài tỉnh về địa phương đón tết, đã đến khai báo y tế tại trạm Y tế xã theo quy định. Kết quả, qua thông tin dịch tễ, địa phương đã cho cách ly tập trung 04 trường hợp, và cách ly tại nhà 62 trường hợp.

Theo báo cáo nhanh từ Trạm y tế xã Long Điền B: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trước và trong Tết Nguyên Đán. Tính đến ngày 15/02, số người từ trở về địa phương đến thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế xã là gần 1.500 người (Đa số từ các tỉnh: Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội, Gia Lai, Đà Nẵng). Qua thông tin dịch tễ, có 2 trường hợp từ Thủ Dầu 1, Bình Dương về được làm xét nghiệm và cho cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện, kết quả âm tính./.

Trước và trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán, Trạm Y tế xã Hội An thường xuyên tuyên truyền người dân trên địa bàn thực hiện khẩu hiệu 5K; Hướng dẫn hơn 1 ngàn trường hợp là học sinh, sinh viên và người lao động về quê ăn Tết thực hiện khai báo y tế; và hướng dẫn cách ly tại nhà 4 trường hợp. Trong những ngày vui xuân đón Tết, trạm đảm bảo công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc để phục vụ nhân dân, qua đó đã cấp cứu 12 trường hợp./. 

Mai Thanh, Công Quận, Thu Trang, Võ Phạm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>