Kinh tế - Nông nghiệp

Tập đoàn Lộc Trời làm việc với hợp tác xã

05:31 14/05/2020

Sáng ngày 13/05, tại phòng họp đảng ủy xã Long Điền B, Tập đoàn Lộc trời đã có buổi làm việc với hợp tác xã nông nghiệp thuộc các xã Long Điền A, Long Điền B, Long Kiến, và Thị Trấn Mỹ Luông về việc củng cố, nâng chất và thành lập HTX kiểu mới trên địa bàn.

Tại đây, Đại diện Tập đoàn Lộc Trời  giới thiệu về dự án liên kết sản xuất, gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo mô hình hợp tác xã Lộc Trời. Theo đó, khi các HTX đăng ký tham gia dự án, Tập đoàn  Lộc Trời sẽ liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, cử cán bộ tham gia điều hành HTX. Hợp tác xã, sẽ là đầu mối đứng ra hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất, tham gia cung ứng vật tư đầu vào, thực hiện các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và ký hợp đồng tiêu thụ với Lộc Trời. Giá lúa bao tiêu của công ty đảm bảo từ bằng đến cao hơn so với thị trường.

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi, nâng chất các hợp tác xã nông nghiệp hiện có, trở thành trung tâm liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp để thực hiện chuỗi giá trị sản xuất từ đầu vào đến đầu ra và tiêu thụ sản phẩm./.