Kinh tế - Nông nghiệp

Kiến An tập huấn về kỹ thuật trồng rau màu

07:23 12/08/2019

Xã đoàn Kiến An phối hợp cùng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật trồng rau, màu theo hướng an toàn cho 30 học viên là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Các học viên khi tham gia lớp tập huấn được trang bị những kiến thức cơ bản về: quy trình sản xuất rau, màu theo hướng an toàn; kỹ thuật làm đất, ủ phân; việc chăm sóc các loại rau ăn lá, dưa leo,…; quản lý dịch hại trong sản xuất rau.

Qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng các loại rau, màu theo hướng hữu cơ, từ đó giúp mỗi đoàn viên thanh niên tăng cường thêm kiến thức, kỹ năng tư vấn cho gia đình, bà con nông dân tại địa phương mình công tác, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp xã nhà./.

Kiều Tiên