Kinh tế - Nông nghiệp

Diện tích trồng nấm rơm của huyện tăng trở lại

04:39 11/01/2019

Hiện diện tích trồng nấm rơm trên địa bàn huyện Chợ Mới dần được phục hồi do giá cả tiêu thụ nấm rơm luôn ở mức cao

Tính đến nay toàn huyện thực hiện trồng nấm rơm được 36 ha, đạt 240% kế hoạch, tập trung ở các xã Nhơn Mỹ, Long Điền A, Long Điền B, Long Kiến, An Thạnh Trung, năng suất bình quân khoảng 8 tấn/ha, sản lượng thu được 288 tấn nấm tươi, giá nấm trên thị trường hiện nay trung bình khoảng 40.000 đồng/kg, doanh thu được khoảng 11,52 tỷ đồng (lợi nhuận bình quân khoảng 80 - 120 triệu đồng/ha).

Theo người trồng cho biết: Thời gian qua giá nấm rơm tăng chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ tăng và ảnh hưởng bởi các chi phí sản xuất đầu vào tăng như: giá rơm nguyên liệu, meo nấm, giá nhân công tăng…/.

Tin: Hải Đăng