Y tế - Giáo dục

Chợ Mới bao phủ thẻ Bảo hiểm y tế 78%

11:53 09/08/2019

Nửa đầu năm 2019, huyện Chợ Mới đạt tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT là 78,41%, với hơn 245.900 người tham gia, trong đó xã Mỹ Hiệp có tỷ lệ cao nhất với 89%, xã Bình Phước Xuân, Hòa An, An Thạnh Trung xếp sau với tỷ lệ 87% độ bao phủ thẻ BHYT, Long Kiến, LĐA có 83% người tham gia BHYT, riêng TTML chỉ có 9.629 người tham gia BHYT, là nơi có tỷ lệ ít nhất trong huyện chỉ đạt 63,1%.

Thời gian tới, để góp phần đẩy nhanh tốc độ người tham gia BHYT tự nguyện, các cấp chính quyền cần phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH trong công tác thông tin nâng cao nhận thức người dân về lợi ích khi tham gia BHYT, tuyên truyền trên đài truyền thanh, các hội, đoàn thể về mục đích, ý nghĩa của thẻ BHYT trong khám, điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo. Các đại lý thu của các xã, thị trấn chủ động liên hệ với những trường hợp đáo hạn thẻ để họ tiếp tục tham gia và tìm kiếm những cá nhân phát sinh mới đẩy mạnh thông tin về chính sách BHYT là vì đảm bảo bền vững chương trình an sinh xã hội mà nhà nước đặt ra, tránh tình trạng nghèo hóa khi không có thẻ BHYT khi đến bệnh viện./.

Bảo Dinh