Y tế - Giáo dục

Huyện Chợ Mới bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng giảm

04:28 14/02/2020

Tháng qua, Chợ Mới 54 cas mắc SXH, giảm 34 cas so tháng trước, có 14 ổ dịch được xử lý bằng vệ sinh môi trường, diệt lăng quang kết hợp với phun hoá chất diệt muỗi dựa vào cộng đồng tại 14 ấp của các xã. Bên cạnh, bệnh Tay chân miệng cũng mắc mới 21 trường hợp, giảm 14 trường hợp so trước.

Để góp phần giảm số cas mắc bệnh SXH, TCM trong cộng đồng, thời gian tới ngành y tế Chợ Mới tiếp tục theo dõi, giám sát, xử lý tốt các điểm nóng đang có dịch ở các xã: Kiến An, Mỹ Hội Đông, Tấn Mỹ, Long Kiến, Long Điền A, giám sát tất cả các trường hợp nghi nhiễm virus Corona đi và về từ vùng dịch (Trung Quốc). Theo dõi những ấp đang có nguy cơ nhằm chủ động triển khai phun hóa chất diệt muỗi diện rộng, triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika dựa vào cộng đồng./.

Bảo Dinh