Y tế - Giáo dục

Ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19

04:59 03/02/2021

 

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện Chợ Mới về ứng phó với diễn biến mới của dịch covid – 19, Huyện đoàn Chợ Mới vừa ban hành Công văn số 369, ngày 02/02 đề nghị Đoàn cơ sở và trực thuộc tuyên truyền, quán triệt tới các cấp cơ sở Đoàn, Hội, Đội và nhân dân về các quan điểm, nguyên tắc, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang; thực hiện nghiêm giải pháp 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Phát huy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng đi đầu thực hiện nhiệm vụ của thanh niên trong tham gia, ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời cung cấp thông tin với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Tại xã Long Kiến: Phát biểu tại cuộc họp bàn giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 02/02/2021, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bùi Minh Trí, chỉ đạo các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy tinh thần cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng, không chủ quan lơ là. Phân công cán bộ, đoàn thể trực tại các điểm chợ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tăng cường giám sát người nước ngoài, người về từ vùng dịch và các lao động đi làm về quê ăn Tết để thực hiện khai báo y tế và quản lý chặt theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo. Ngành chuyên môn chuẩn bị địa điểm cách ly dự phòng và các trang thiết bị đầy đủ để sử dụng khi cần thiết.

Tại Bình Phước Xuân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 xã cũng vừa họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới. Được biết, Bình Phước Xuân hiện đang quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà 2 trường hợp người từ nước ngoài về địa phương; đã thành lập Đội phản ứng nhanh gồm 15 thành viên tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng....

Responsive image
 

Đồng chí Đặng Thị Kim Xuyến, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 xã, đã chỉ đạo các thành viên tiếp tục kiểm soát chặt chẽ địa bàn nhất là thời gian cao điểm lao động đi làm xa về đón tết, thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, nắm dư luận để kịp thời ngăn chặn những tin đồn sai sự thật gây hoang mang cho người dân, vận động mọi người hạn chế tụ tập đông người; tổ chức đám tiệc phải có danh sách khách mời để địa phương dễ dàng quản lý. Đối với những trường hợp không tuân thủ, nhắc nhở nhiều lần không nghiêm túc thực hiện thì xử l nghiêm theo quy định pháp luật./. 

 

Bảo Dinh, Thanh Tú, Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>