Y tế - Giáo dục

Khám, chữa bệnh cấp, phát thuốc cho người dân

05:43 24/03/2021

Cách đây vài ngày, Xã đoàn Long Điền A, Câu lạc bộ y, bác sỹ tình nguyện của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp đoàn Phật tử Chùa Phước Điền, Đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh cấp phát quà cho người dân trên địa bàn xã.

Khi đến đây người dân được đo huyết áp, khám và tư vấn sức khỏe phòng chống các bệnh về tăng huyết áp, tiểu đường, tay, mũi, họng, tiêu hóa, đường ruột, dạ dày,…. Cấp phát 05 lần thuốc uống miễn phí. Sau đó, riêng những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn được tặng 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, nước mắm, tổng số tiền phát quà, cấp phát thuốc là 60 triệu đồng do đoàn Phật tử Chùa Phước Điền, Đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Qua đây tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” vì cộng đồng, tạo thêm động lực cho các hộ khó khăn tiếp tục điều trị bệnh, cố gắng phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống./.

Bảo Dinh - Kim Hằng