Kinh tế - Nông nghiệp

Đảm bảo tiến độ công trình cơ bản trên địa bàn

05:03 04/01/2021

Trong năm 2020, huyện Chợ Mới thực hiện 95 công trình xây dựng cơ bản, chuẩn bị đầu tư các danh mục công trình huyện nông thôn mới và danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn từ 2020 - 2025.

Đến nay, đã giải ngân kế hoạch vốn năm 2020 là hơn 138 ngàn tỷ đồng, đạt tỷ lệ 60%. Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực đầu tư nhiều công trình quan trọng khác và mời gọi một số doanh nghiệp về đầu tư tại địa phương như: Công ty TNHH Dương Khang thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng ven sông Cồn Én dự kiến đến quý 2/2021 hoàn thành; Siêu thị CoopMart thị trấn Chợ Mới và thị trấn Mỹ Luông dự kiến đầu năm 2021 sẽ khởi công; Công ty TNHH MTV Deam Mekong xã Long Điền A đầu tư nhà máy sản xuất thú nhồi bông quy mô 3,7 ha, hiện đã đạt 85% tiến độ; Công ty cổ phần “Thêu Hải Đến” đầu tư cơ sở may gia công xuất khẩu diện tích 2ha tại thị trấn Mỹ Luông, Công ty CP đầu tư phát triển bất động sản TNR Holding Việt Nam đầu tư khu đô thị thị trấn Chợ Mới 1 và 2. Hạ tầng giao thông được đầu tư, sửa chữa nâng cấp, đầu năm đến nay đã thi công hoàn thành 10 công trình sửa chữa, nâng cấp mở rộng các tuyến đường với tổng kinh phí trên 8,7 tỷ đồng; lắp đặt, mở rộng hệ thống điện nước, cho doanh nghiệp đầu tư 03 dự án điện mặt trời mái nhà tại xã Nhơn Mỹ, Kiến Thành./.

Kim Hằng